Bùng tiền app cho vay online có sao không? Hậu quả và hệ luy khi vay bùng

Khi nhu cầu cho cuộc sống ngày càng tăng cao thì chúng ta sẽ có càng nhiều khoản phải chi trả. Dẫn đến việc vay tiền ngân hàng, vay tiền bạn bè hay vay tiền app online cũng trở nên phổ biến hơn. Vay được là may mắn nhưng trả được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Và chính việc không trả được các khoản vay đã phát sinh nên một trào lưu mới: bùng app vay online. Hãy cùng Chiaseall.info tìm hiểu đây là trào lưu gì nhé!

Bùng tiền app cho vay online là gì?

Bùng là một từ lóng được giới trẻ hiện nay sử dụng để chỉ những hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền. Ta cũng có rất nhiều các gọi khác cho hành vi này như Xù nợ, Trốn nợ, Quỵt tiền.

Vay tiền app online là hình thức vay tiền không cần tài sản thế chấp rất phổ biến hiện nay. Các app cho vay online liên tục nở rộ với những hình thức thu hút khách hàng như lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh chóng, duyệt hồ sơ ngay, không cần nhiều thủ tục. Tuy nhiên vẫn có những app vay online chỉ mau chóng duyệt khoản vay mà không quan tâm đến khả năng chi trả của người đi vay.

Chính yếu tố người đi vay không thể hoàn trả khoản vay đã góp một phần không nhỏ thúc đẩy hình thức bùng tiền app cho vay online xuất hiện ngày càng nhiều.

Có nên bùng tiền app cho vay online hay không?

Bùng tiền các app cho vay online
Bùng tiền các app cho vay online

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang có khoản vay quan tâm. Tâm lý chung của chúng ta là rất muốn có tiền nhưng không phải trả những khoản lãi cao cho các app. Tuy nhiên chúng ta phải tìm hiểu các cách thức siết nợ của các app cho vay online, từ đó mới có những quyết định và hành động đúng đắn.

Việc liên tục bị gọi điện, thúc giục đã là điều thường xuyên phải gặp với những bạn chậm thanh toán. Tuy có phần phiền phức và khó chịu nhưng đây được coi là những hình thức đòi nợ nhẹ tay nhất của các app cho vay online.

Các app vay tiền online đều sẽ yêu cầu được quyền truy cập các thông tin cá nhân như danh bạ, tin nhắn, các đồng bộ trên chính điện thoại cá nhân của khách hàng. Đây chính là điểm then chốt mà các app nắm giữ của các bạn. Khi đến hạn mà khoản vay chưa thanh toán, bên cho vay sẽ lấy toàn bộ danh bạ của bạn và gọi đến từng số điện thoại. Các app cho vay sẽ gây áp lực lên chính người thân xung quanh, từ đó gây áp lực gián tiếp tác động đến bạn.

Nhiều trường hợp, các app còn truy cập được vào thư viện ảnh, tin nhắn của người vay. Họ sẽ đe dọa bằng việc tung hình ảnh cá nhân, tin nhắn riêng tư lên mạng nhằn hạ nhục, bêu xấu danh dự của người đi vay.

Bên cạnh đó, nhiều app vay tiền online với mức lãi suất khá cao, thậm chí cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng sẽ khiến khoản tiền phải trả bị đội lên rất cao. Thêm nữa nếu chậm thanh toán, người vay sẽ phải chịu khoản đền bù chậm thanh toán cũng không hề nhỏ. Bạn càng trả chậm, số tiền sẽ lại càng tăng lên. Dẫn đến trường hợp người đi vay trả mãi mà không hết nợ.

Vậy người đi vay bùng tiền app cho vay online thì có sao không?

Sau một thời gian đòi nợ không thành, các app sẽ gần như im hơi lặng tiếng, không liên lạc lại nữa, thời gian dao động từ vài tháng đến cả năm, tùy vào hạn mức vay của mỗi người. Người đi vay chỉ cần vượt qua được những ‘biện pháp” siết nợ là hoàn toàn có thể “bùng” khoản vay một cách dễ dàng. Đến đây chắc hẳn nhiều bạn đã rất yên tâm rồi, nhưng số tiền bạn “bùng” chỉ là cái trước mắt mà bạn nhận được, hậu quả và hệ lụy để lại đối với người đi vay là vô cùng to lớn.

Đầu tiên, nếu không thanh toán đúng hạn, khoản vay của bạn sẽ bị xếp vào dạng nợ xấu. Thông tin nợ xấu đều sẽ được chuyển lên CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia. Dù bạn có thanh toán đầy đủ khoản bộ khoản vay đi nữa thì hồ sơ của bạn cũng phải mất từ 1 đến 5 năm mới được xóa nợ xấu. Khi đó, bạn sẽ rất khó khăn trong việc vay vốn tiếp theo tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Hơn nữa, với những app cho vay online uy tín, họ sẽ gửi thông tin hồ sơ của bạn được gửi đến các cơ quan chức năng, lúc này hậu quả là bạn đã dính đến pháp luật. Với những khoản vay nhỏ, nhẹ thì bị gửi giấy nhắc nhở về địa phương, nặng thì sẽ phải cải tạo không giam giữ. Còn khoản vay lớn mà bùng thì bạn sẽ bị quy vào tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cái này thì “bóc lịch” từ 6 tháng đến 3 năm chứ không có đùa.

Tất cả chung quy lại sẽ đều tạo hệ lụy cho bạn một áp lực vô hình từ chính những người thân xung quanh. người thân bị gọi điện làm phiền đến việc danh dự, hình ảnh của bạn bị ảnh hưởng sẽ làm cho mọi người mất niềm tin vào bạn. Bị chính những người thân yêu quay lưng thì còn gì tồi tệ bằng nữa.

Kết luận

Chung quy lại, quyết định bùng tiền app cho vay online hay không đều nằm ở chính bạn. Hãy suy xét thật kỹ trước khi làm vì thật sự việc bùng tiền này cũng không hay ho gì. Tuy nhiên nếu bạn đã thành công hãy để lại cảm nghĩ cho mọi người cùng biết nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn